Đức Hòa, Long An đẩy mạnh phát triển loại hình nhà ở chung cư mini cho công nhân tại các khu công nghiệp✅

Theo đồ án quy hoạch xây dựng vùng TP HCM và huyện Đức Hòa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Đức Hòa sẽ trở thành tiểu vùng trung tâm của TP HCM, vùng đô thị phát triển trọng điểm phía Tây của vùng đô thị trung tâm TP. Hồ Chí Minh và trở thành vùng kinh tế động lực phía Bắc của tỉnh Long An; phát triển không gian vùng theo hướng cân bằng và bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu với kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và điều kiện đặc thù của địa phương - Nguồn Wikipedia.

 

Chỉ tính riêng trên địa bàn thị trấn Đức Hòa hiện có hơn 30.000 công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp và khu chế xuất. Đa phần công nhân đều có nhu cầu sở hữu về nhà ở, liền kề nhiều tiện ích có sẵn trong khu vực mình sinh sống và làm việc như: Trường học, bệnh viện, ngân hàng, siêu chị, chợ, trung tâm mua sắm,... nhằm đảm bảo an cư để yên tâm làm việc, công tác lâu dài cho các doanh nghiệp.

 

Căn hộ tại chung cư mini Tân Đức dành cho công nhân lao động tại KCN Tân Đức, KCN Hải Sơn

 

Theo kết quả từ một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, đa phần số công nhân lao động đang làm việc tại các KCN hiện đang phải thuê nhà trọ trong các khu dân cư với giá thuê lên tới 1.8 - 2 triệu mỗi phòng nhưng không gian sống khá chật chội, cơ sở vật chất còn sơ xài, tạm bợ, không đáp ứng yêu cầu về vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy.

 

Bên cạnh đó, rất nhiều công nhân và người lao động cho biết họ đang còn thiếu nơi để sinh hoạt, vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao vào mỗi dịp cuối tuần. Đặc biệt là nơi học tập, giáo dục của con em và nơi thăm khám sức khỏe cho những thành viên trong gia đình.

 

Nhận thấy được tính chất cấp bách về nhu cầu nhà ở cho công nhân, đặc biệt là công nhân tại các khu công nghiệp lớn như Tân Đức, Tân Đô, Hải Sơn,... trong thời gian qua, ủy ban nhân dân tỉnh Long An nói chung và ủy ban nhân dân thị trấn Đức Hòa nói riêng đã triển khai kêu gọi và khuyến khích một số chủ đầu tư lớn có đủ tiềm lực và uy tín về đầu tư xây dựng nhiều dự án nhà ở chung cư mini giá rẻ, đáp ứng nhu cầu an cư cho công nhân và người lao động có thu nhập thấp.

 

Điển hình trong số đó phải kể đến công ty bất động sản Thanh Tùng Đại Lộc và công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Nhà Phố Thông Minh, lãnh đạo của hai công ty trên trong thời gian vừa qua đã bắt tay hợp tác xin chủ trương của tỉnh, tập trung nguồn lực, tài chính để đầu tư xây dựng chuỗi dự án chung cư mini Tân Đức 1,2 và 3 với tổng số lượng căn hộ lên tới gần 1.000 căn hộ tại trung tâm thị trấn Đức Hòa, liền kề KCN Tân Đức và KCN Hải Sơn.

 

Phối cảnh tổng thể dự án chung cư mini Tân Đức 3 với hơn 780 căn hộ vừa được chủ đầu tư Thanh Tùng Đại Lộc và cty Nhà Phố Thông Minh giới thiệu ra thị trường.

 

Theo ông Hoàng Đăng Khoa, giám đốc công ty Thanh Tùng Đại Lộc: Các căn hộ tại chung cư Tân Đức có mức giá chỉ từ 280-290 triệu/căn, hoàn thiện nội thất. Mức giá này hoàn toàn nằm trong khả năng chi trả của công nhân lao động, giúp họ đứng trước cơ hội sở hữu cho mình một tổ ấm đúng nghĩa mà không cần phải vay mượn quá nhiều. Bên cạnh đó, công nhân làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ được chủ đầu tư ưu đãi lên tới 10-15% giá trị căn hộ và được hỗ trợ trả góp từ 12-14 tháng 0% lãi suất. Với những chính sách ưu đãi như vậy, doanh nghiệp chúng tôi mong muốn sẽ tạo điều kiện tốt nhất để những anh, chị công nhân có thể yên tâm làm việc.

 

Tuy nhiên, hiện nay mô hình nhà ở giá rẻ như của công ty Thanh Tùng Đại Lộc và Nhà Phố Thông Minh đã triển khai tại Đức Hòa vẫn chưa nhiều. Chính vì vậy mà việc sở hữu một căn hộ mini giá rẻ tại nơi làm việc với đầy đủ công trình tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt, giải trí, học tập của con cái các công nhân lao động vẫn còn nhiều khó khăn và nan giải.

 

Do đó cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, ủy ban nhân dân tỉnh Long An còn tập trung thúc đẩy và kêu gọi doanh nghiệp phát triển các dự án nhà ở mini giá rẻ cho công nhân tại các khu công nghiệp và hy vọng trong tương lai không xa, những công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp sẽ hiện thực hóa được giấc mơ an cư của mình.

 

 

Chung cư Mini Tân Đức - Thực hiện hóa giấc mơ an cư cho người lao động thu nhập thấp

 

Chủ đầu tư: Thanh Tùng Đại Lộc & Công Ty TNHH Nhà Phố Thông Minh

 

Liên hệ tham quan căn hộ mẫu: Hotline - 0911.92.92.59

 

Email: chungcuminitanduc@gmail.com

 

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)

Xem phiên bản đầy đủ