Người dân phường 5 TP. Vĩnh Long mong chờ nhất điều gì từ dự án Vĩnh Long New Town của Hưng Thịnh

Dự án khu dân cư Vĩnh Long New Town do tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh hợp tác cùng công ty xây dựng Minh Linh đồng chủ đầu tư đang nhận được rất nhiều sự kỳ vọng từ chính quyền và người dân địa phương. 

 

Toàn cảnh dự án nhìn từ trên cao. Ảnh: Hưng Thịnh Corporation

 

Như chúng tôi đã đưa tin, cách đây vài ngày tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh đã ký kết hợp đồng mua lại 1 phần diện tích từ tổ hợp dự án khu dân cư Minh Linh rộng 43 hecta tọa lạc tại phường 5, TP. Vĩnh Long do công ty xây dựng Minh Linh làm chủ đầu tư. Theo hợp đồng được ký kết giữa lãnh đạo 2 bên, Hưng Thịnh sẽ tiến hành đàm phán mua lại 1000 nền đất đã có sổ đỏ từng nền với tổng diện tích lên tới 19,2 hecta từ Minh Linh để tiến hành đầu tư, xây dựng và phát triển thành một khu đô thị mới với tên gọi thương mại là khu đô thị Vĩnh Long New Town. 

 

Sự kiện trên đã nhanh chóng lan tỏa mọi nẻo đường, ngóc ngách của thành phố Vĩnh Long và đặc biệt là khu vực phường 5. Bởi từ nhiều năm nay người dân phường 5 vẫn đang hằng ngày ngóng trông một "anh hào" có đủ uy tín và tiềm lực tài chính để có thể vực dậy một khu đô thị đã bị lãng quên gần 10 năm nay. Hãy cùng điểm qua một số ý kiến của người dân địa phương về vấn đề này mà nhóm phóng viên chúng tôi đã thu thập được từ chuyến đi khảo sát thực tế tiến độ dự án Vĩnh Long New Town. 

 

Bác Thanh Hoài, 56 tuổi (một giáo viên tiểu học đã nghỉ hưu) buồn bã cho biết: "Là một người con của vùng đất Vĩnh Long, sinh ra và lớn lên tại phường 5, tôi đã chứng kiến mọi sự thay đổi dù là nhỏ nhất của mảnh đất này. Cách đây gần 10 năm khi mà người dân ở đây nghe được thông tin từ chính quyền rằng công ty xây dựng Minh Linh sẽ đầu tư xây dựng một khu đô thị rộng 43 hecta tại khu vực này. Tôi cũng như toàn thể bà con ở đây ai ai cũng nóng lòng hồi hộp và mong chờ từng ngày để được tận mắt chứng kiến khu đô thị sầm uất đó, thế nhưng gần 10 năm nay kể từ ngày dự án ra đời mọi thứ vẫn vậy, vẫn chưa có gì thay đổi, phường chúng tôi vẫn chưa có được một khu đô thị hiện đại, sầm uất như chủ đầu tư đã từng cam kết". 

 

Nhìn thực tế dự án ít ai nghĩ rằng nó đã được khởi công xây dựng cách đây gần 10 năm

 

Chị Hồng Linh, 36 tuổi (một nhân viên ngân hàng tại phường 5, TP. Vĩnh Long) cho biết: "Sau khi kết hôn, được gia đình chồng cho một miếng đất tại phường 5, tôi cùng chồng đã chuyển về đây sinh sống tính ra cũng đã được 6 năm. Về dự án khu dân cư Minh Linh tôi cũng có nghe qua, thật sự bản thân tôi thấy cũng rất tiếc vì tốc độ triển khai của dự án quá chậm. Tôi có 2 con nhỏ, mỗi tối tôi và chồng phải chia nhau ra đưa đón 2 cháu đi học thêm ở nhà cô giáo và phải đi ngang qua dự án. Tuy nhiên, vì khu vực bên trong dự án còn chưa có đèn đường mà nhà dân lại thưa do đó mỗi lần đi qua đây chúng tôi đều cảm thây rất lo lắng và sợ hãi. Nên khi nghe thông tin tập đoàn Hưng Thịnh quyết định mua lại và tái đầu tư cũng như xây dựng lại toàn bộ hạ tầng của dự án trong đó có hệ thống đèn chiếu sáng vợ chồng tôi cảm thấy rất vui sướng, chúng tôi tin rằng với uy tin thương hiệu của mình Hưng Thịnh sẽ không làm cho gia đình tôi và mọi người dân ở đây phải thêm một lần nữa thất vọng".

 

Hệ thống đèn đường bên trong dự án sau bao nhiêu năm chờ đợi đã có nhưng hiện tại vẫn chưa được chiếu sáng

 

Cô Lệ Hiền, 50 tuổi (hiện đang làm nghề thu mua phế liệu) cho biết: "Dự án này có 2 trục đường chính, tuy nhiên không hiểu vì sao sau bao nhiêu năm chủ đầu tư họ cũng chỉ mới trải nhựa cho một trục đường dẫn ra đường 14 tháng 9. Trục còn lại dẫn vào thôn Thanh Đức 2, huyện Long Hồ như các anh thấy mặt đường rất xấu, đá xanh được rải trên đường nhưng lại không được lu cho bằng phẳng. Do đó, việc đi lại hằng ngày của người dân đặc biệt là những người đã có tuổi như tôi thật sự rất khó khăn. Tôi mong rằng tập đoàn Hưng Thịnh trong quá trình đầu tư làm lại hạ tầng sẽ nhanh chóng trải nhựa cho trục đường này giúp cho người dân chúng tôi có thể dễ dàng mỗi khi đi qua đây".

 

Trục đường số 2 dẫn vào thôn Thanh Đức 2, huyện Long Hồ hiện vẫn chưa được trải nhựa, người dân đi lại rất khó khăn, đặc biệt vào mùa mưa

 

Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều ý kiến cũng như mong mỏi của người dân địa phương dành cho tập đoàn Hưng Thịnh và dự án Vĩnh Long New Town. Quả thật phải đi thực tế dự án thì chúng tôi mới phần nào thấu hiểu được sự kỳ vọng của bà con phường 5 dành cho Hưng Thịnh nhiều đến nhường nào. Và tôi tin rằng với uy tin thương hiệu đã được khẳng định cùng 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, phát triển, tiếp thị và phân phối hơn 50 dự án bất động sản trên khắp cả nước. Hưng Thịnh Corporation sẽ biết cách phải làm thế nào để không phải phụ lòng mong mỏi và niềm tin mà người dân nơi đây đã dành cho quý công ty. 

 

Thông tin dự án Vĩnh Long New Town:

Đơn vị tiếp thị và phân phối độc quyền: Property X (Hưng Thịnh Land)

Hotline: 0902 600 291 - 0399 399 998

Website: https://timnhadathot.com 

Địa chỉ: 53 Trần Quốc Thảo, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

 

Theo Ngọc Lâm (Hưng Thịnh)

Xem phiên bản đầy đủ