Người nước ngoài có mua được căn hộ New Galaxy hay không?

Video giới thiệu tổng quan dự án căn hộ New Galaxy Hưng Thịnh:

 

 

New Galaxy là dự án căn hộ cao cấp tọa lạc tại khu đông TP HCM, liền kề làng đại học Thủ Đức vừa được chủ đầu tư Hưng Thịnh chính thức cho ra mắt thị trường trong tháng 8/2020. Dự án hiện đang nhận được sự quan tâm tìm hiểu của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước. Theo số liệu thống kê từ các sàn giao dịch của Hưng Thịnh Corp, trong số những khách hàng quan tâm đến dự án có đến 15% là người nước ngoài, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

 

Vậy câu hỏi được đặt ra, liệu rằng người nước ngoài có được mua căn hộ New Galaxy hay không và thời hạn sở hữu dành cho nhóm khách hàng này là bao lâu? Hôm nay PKD Hưng Thịnh xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

 

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 76 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP Luật Nhà ở của Chính Phủ được ban hành vào ngày 20/10/2015 có quy định chi tiết như sau: 

 

“Tổ chức, cá nhân nước ngoài thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam chỉ được mua, thuê mua nhà ở của chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở, mua nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài quy định tại Điểm b, Khoản 4, Điều 7 của Nghị định này và chỉ được nhận thừa kế, nhận tặng cho nhà ở của hộ gia đình, cá nhân hoặc nhận tặng cho nhà ở của tổ chức trong số lượng nhà ở theo quy định tại Khoản 3, Khoản 4 Điều này tại các dự án đầu tư xây dựng nhà ở được phép sở hữu; trường hợp tổ chức, cá nhân nước ngoài được tặng cho, được thừa kế nhà ở tại Việt Nam nhưng không thuộc diện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam thì giải quyết theo quy định tại Điều 78 của Nghị định này”.

 

Theo quy định này thì cá nhân, tố chức nước ngoài thuộc diện được quyền sở hữu nhà tại Việt Nam, hoàn toàn có thể mua được nhà tại những dự án chung cư thương mại do các chủ đầu tư xây dựng, miễn sao những dự án này không thuộc khu vực đảm bảo an ninh quốc phòng và số lượng căn hộ bán cho người nước ngoài không được vượt quá 30% tổng số căn hộ tại một dự án.

 

Do đó, khách hàng là người nước ngoài thuộc đối tượng được phép nhập cảnh vào Việt Nam và hộ chiếu còn giá trị sử dụng, được đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam hoàn toàn có thể mua được dự án New Galaxy của tập đoàn Hưng Thịnh.

 

Người nước ngoài có thể mua được căn hộ New Galaxy Hưng Thịnh nhưng số lượng không được vượt quá 30% tổng số căn hộ tại dự án

 

Đồng thời, theo quy định tại Điểm C, Khoản 2, Điều 161 Luật Nhà ở 2014 quy định: "Đối với cá nhân nước ngoài thì được sở hữu nhà ở theo thỏa thuận trong các giao dịch hợp đồng mua bán, thuê mua, tặng cho nhận thừa kế nhà ở nhưng tối đa không quá 50 năm, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận và có thể được gia hạn thêm theo quy định của Chính phủ nếu có nhu cầu; thời hạn sở hữu nhà ở phải được ghi rõ trong Giấy chứng nhận”.

 

Như vậy khách hàng là người nước ngoài khi mua căn hộ New Galaxy sẽ được chủ đầu tư Hưng Thịnh công chứng sổ hồng sở hữu với thời hạn là 50 năm theo quy định của pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, sau 50 năm khách hàng hoàn toàn được quyền gia hạn, để tiếp tục thời hạn sở hữu căn hộ theo quy định tại Điều 77 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP. Trường hợp hết thời hạn sở hữu 50 năm, nhưng cá nhân, tổ chức người nước ngoài không làm thủ tục xin gia hạn thêm, cũng không bán hoặc tặng nhà ở này cho những đối tượng thuộc diện được quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam thì tài sản này thuộc diện sở hữu của nhà nước (theo quy định tại điểm đ, Khoản 2, Điều 161 luật nhà ở năm 2014).

 

Khu căn hộ New Galaxy - Nơi an cư vàng với muôn vàng sung túc

 

Đơn vị tiếp thị và phân phối độc quyền: Property X (Hưng Thịnh Land)

 

Hotline: 0979 113 266 - 0902 600 291

 

Website: https://timnhadathot.com/can-ho/can-ho-new-galaxy.html

 

Theo Ngọc Lâm (Hưng Thịnh)

Sàn giao dịch Nam Sài Gòn

Xem phiên bản đầy đủ