Phân tích phong thủy dự án Long Cang Riverpark qua cách nhìn của chuyên gia

"Xét theo lẽ thường của nguyên tắc đầu tư bất động sản, những khu đất càng gần trung tâm thì càng đắc địa, những công trình xây trên đó có tỷ lệ thu hút người mua lớn. Tuy nhiên, với nhiều dự án khi triển khai có “đắt hàng” hay không, xây dựng có thuận lợi hay không, cư dân đến ở nhiều hay ít,… đôi khi lại phụ thuộc vào những yếu tố mà ít chủ đầu tư dự án nghĩ đến", chuyên gia phong thủy Hoàng Hà - thuộc Viện Lý học phương Đông chia sẻ.

 

Điều này có phần liên quan đến yếu tố tâm linh và long mạch của đất. Bởi lẽ, theo nguyên lý, bất kể sự vật nào cũng có 2 mặt đối lập cùng tồn tại song song là Âm và Dương. Trong sự việc này, yếu tố Dương đầu tiên là vị trí đắc địa cũng không bằng yếu tố Long mạch của phong thủy địa lý và tâm linh.

 

Đa số chủ đầu tư nghĩ rằng, chỉ cần có đất và xin lập dự án là xong, cứ xây xong rồi bán là có nhiều tiền rồi. Đặc biệt là những dự án được mở bán khi chưa hình thành thì cần phải tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng về vấn đề phong thủy, tâm linh. Đơn giản, nhà xây xong mà phạm về âm và đất nghịch, người đến ở gặp nhiều chướng họa. Hơn nữa, cả một dự án lớn, đầu tư bao nhiều tiền lập dự án, giải phóng mặt bằng, triển khai dự án gặp chướng họa thì phá sản là đương nhiên.

 

Hình ảnh công viên cây xanh dự án Long Cang Riverpark

 

Với những dự án lớn vài chục hécta, thậm chí hàng trăm hécta như dự án Long Cang Riverpark trong quần thể sinh thái Long Cang 42 hecta. Dự án có nhiều hạng mục công trình, gồm có cả công trình tâm linh, nhà ở cao tầng, khu biệt thự, khu shophouse, hồ sinh thái, khu nhà hàng, khu coffee,… Chủ đầu tư Phúc Land đã rất kỹ lưỡng trong việc xem xét Long mạch của phong thủy địa lý và tâm linh, tránh tình trạng khu linh khí hoặc nặng về âm khí mà xây dựng nhà ở, khu cần tạo hồ cảnh thì lại không làm để tụ thủy nên quá trình triển khai dự án luôn thuận lợi và vượng phát.

 

Bởi một dự án lớn, chủ đầu tư không đủ lực triển khai đồng loạt, mà cho dù có đủ tiền cũng chẳng bao giờ cho xây dựng đồng loạt, bởi xây hàng loạt mà bán không hết thành hàng tồn kho nhiều là không hợp lý.

 

Một dự án lớn có nhiều khu khác nhau, cũng giống như một bàn cờ có nhiều quân cờ, đi quân nào trước và quân nào sau, cũng ảnh hưởng tới sự mạnh yếu của cả ván cờ. Làm cả dự án lớn, mà không biết thời vận nên xây dựng khu công trình nào trước, khu nào để lại xây sau, cũng chẳng khác nào người không biết chơi cờ.

 

Theo đại diện chủ đầu tư Phúc Land, trước khi quyết định mua đất và lập dự án, họ đã mời các chuyên gia phong thủy, những bậc thầy phong thủy khảo sát về đường tâm linh và long mạch. Hướng dẫn và chỉ định các khu đất khác nhau được phép xây các công trình theo loại nào, sau đó tiến hành bàn giao cho đơn vị tư vấn lên ý tưởng quy hoạch cả mặt bằng theo sự chỉ định về phong thủy. Ngoài ra, khi duyệt quy hoạch dự án và sắp đặt các tiểu khu, các công trình đều cùng với chuyên gia phong thủy kiểm tra lại xem đã phù hợp với đại cục và tiểu cục hay chưa.

 

Long Cang Riverpark là dự án hiếm hoi được hội tụ đầy đủ cả 3 yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

 

Tại khu đô thị sinh thái Long Cang, dự án được triển khai đầu tư xây dựng theo tiến độ nhiều năm, chia làm 4 phân khu chính và triển khai theo nguyên tắc khu nào được thời vận thì xây trước, thứ tự triển khai như sau: Lotus Riverside, Wins Residence, Tây Nam Center và Long Cang Riverpark.

 

Theo đó, chủ đầu tư Phúc Land và các đơn vị thành viên đã phân tích kỹ lưỡng khu vực nào cần được đắp đồi, san đồi và khu vực nào được đào hồ, ngăn sông,... Tại những khu đất nặng âm hay khu đất không vượng khí, chủ đầu tư tiến hành làm khu công viên, khu cây xanh.

 

Điểm nhấn phong thủy ấn tượng nhất của Long Cang Riverpark là công viên sinh thái cùng nhánh sông Vàm Cỏ Đông uốn lượn, len lõi vào giữa lòng dự án, ẩn hiện mềm dẻo nhưng đầy mạnh mẽ như những con rồng thoắt ẩn thoắt hiện, giúp mang lại vượng khí và tài lộc cho gia chủ, đồng thời đảm bảo toàn khu dự án được “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

 

Với phong thủy đẹp, được giới chuyên gia bất động sản nhậnđịnh là “Vùng đất phát”, dấu hiệu của cuộc sống ấm no, phồn thịnh. Chính điều này đã khiến Long Cang Riverpark có sức hút với nhiều đối tượng khách hàng từ các tỉnh lân cận đang tìm kiếm nơi an cư lý tưởng, các nhà đầu tư tại Tp.HCM tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời vững chắc. Đây là nguyên nhân chính khiến cho lượng giao dịch tại dự án trở nên sốt, hứa hẹn là nơi giao thương sầm uất trong tương lai.

 

Theo Phúc Land Group 

Xem phiên bản đầy đủ