Phú Phát Land chia sẻ 7 điều cần biết khi mua nhà dự án.

1. Mua nhà theo dự án – không cần đặt cọc số tiền lớn

 

Thường khi mua nhà theo dự án, người bán chỉ yêu cầu bạn đặt cọc khoảng 10% giá bán, và trong thời gian chờ dự án hoàn thiện bạn có thể tiếp tục tiết kiệm tiền cho ngôi nhà mơ ước. 

 

Phú Phát Land chia sẻ:"Đây là một điểm cộng lớn với những người không có sẵn khoản tiết kiệm lớn mà vẫn nung nấu ý định sở hữu một căn nhà nhà cho riêng mình".

 

Nhà phố dự án, hạn mục đầu tư tiềm năng và lợi nhuận hấp dẫn.

 

2. Tiết kiệm thuế trước bạ

 

Thuế trước bạ (stamp duty) là một trong những khoản chi lớn khi mua nhà, tuy nhiên, loại thuế này lại được tính dựa trên giá trị của bất động sản tại thời điểm hợp đồng được kí. 

 

Nhờ đặc điểm này, bạn có thể tiết kiệm được một khoản thuế kha khá vì các dự án chưa hoàn thiện sẽ có giá thấp hơn nhiều so với những dự án đã thành hình. 

 

Vậy nên, mua nhà càng sớm, đặc biệt là khi mua theo dự án, số tiền bạn tiết kiệm được lại càng cao.

 

3. Lợi thế mua nhà sớm

 

Các chủ đầu tư luôn muốn dự án của họ được lấp đầy càng nhanh càng tốt, và họ sẵn sàng đưa ra mức giá tốt cho những ai sớm thấy được tiềm năng của dự án. 

 

Ngay cả khi không có được giá tốt, bạn có thể góp ý với chủ đầu tư về màu sơn hoặc ngoại thất của căn nhà khi trước khi dự án hoàn thành.

 

 

4. Mua nhà theo dự án – Một cơ hội đầu tư tiềm năng

 

Khi thị trường bất động sản sôi động, mua theo dự án là một hình thức đầu tư tiềm năng, có thể giúp bạn kiếm được một khoản tiền lớn trong thời gian ngắn, thậm chí ngay cả khi bạn chưa thực sự sở hữu căn nhà.

 

Phú Phát Land chia sẻ:"trong năm 2017, giá bất động sản ở Sydney đã tăng 13%, nghĩa là một căn nhà mua theo dự án có giá $500,000 một năm trước, đã tăng thêm $65,000 chỉ sau 12 tháng". 

 

Tuy nhiên, đầu tư kiểu này là con dao hai lưỡi vì nếu thị trường nguội lạnh, bạn có thể mất một khoản tiền lớn vì giá nhà có thể xuống thấp hơn so với giá bạn cam kết mua ban đầu. 

 

Thậm chí khi giá nhà xuống quá sâu thì khả năng vay tiền của bạn cũng bị ảnh hưởng.

 

Đầu tư nhà phố dự án cũng là một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả.

 

5. Niềm tin là vấn đề lớn

 

Vấn đề dễ thấy nhất của hình thức mua nhà này là bất động sản bạn muốn sở hữu vẫn chưa hoàn thành, khiến bạn khó mường tượng ngôi nhà tương lai của mình trông thế nào. 

 

Quan trọng hơn cả, bạn sẽ không thể kiểm tra nội thất, ngoại thất, tiếng ồn, hay cảnh quan xung quanh và khả năng lớn là sẽ có hàng loạt các yếu tố khác mà bạn không thể lường trước được.

 

Một cách để giảm thiểu rủi ro là tham quan những căn hộ mẫu, nhưng chúng cũng chỉ cho bạn cái nhìn sơ bộ về không gian và cách phòng ốc được bố trí và sản phẩm hoàn thiện có thể khác xa với mẫu trưng bày.

 

Vậy nên, khi mua nhà theo dự án, bạn cần chú ý đến danh tiếng của chủ đầu tư, hãy tham quan một vài dự án mà họ từng xây dựng và đọc kĩ từng dòng của hợp đồng mua bán để hiểu rõ các điều kiện và điều khoản bảo hành.

 

6. Hợp đồng mua nhà phức tạp

 

Khi kí kết các hợp đồng mua bán theo dự án, tốt nhất bạn nên tham vấn một luật sư lành nghề vì thường các hợp đồng này rất rắc rối và không giống với hình thức mua nhà truyền thống. 

 

Lời khuyên từ một bên thứ ba dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn, đặc biệt là khi đây là lần đầu tiên bạn mua nhà theo hình thức này.

 

7. Mọi thứ có thể thay đổi

 

Sẽ mất hàng tháng hay thậm chí hàng năm kể từ lúc kí hợp đồng cho tới khi dự án hoàn thành, và khả năng tài chính của bạn có thể thay đổi trong khoản thời gian đó. 

 

Những yếu tố không cố định thường là thu nhập tương lai của bạn, lãi suất vay mua nhà và biến động thị trường bất động sản, và tất cả đều có thể ảnh hưởng đến kế hoạch mua nhà mà bạn đã định sẵn. 

 

Và quan trọng nhất, đừng bao giờ cố mượn khoản tiền nhiều hơn mức bạn có thể chi trả.

 

Xuân Vũ

Phú Phát Land

 

Xem phiên bản đầy đủ