Thành phố Hồ Chí Minh ngưng triển khai dự án mới, giá căn hộ tiếp tục leo thang

Trước tình trạng hạ tầng đô thị đang quá tải. Nạn kẹt xe ngày càng gia tăng và chưa thể giải quyết dứt điểm. UBND TP HCM vừa phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở thành phố giai đoạn từ nay đến năm 2020 theo hướng hạn chế phát triển dự án mới tại khu trung tâm và nội đô Sài Gòn. Cụ thể tại khu vực trung tâm hiện hữu gồm quận 1, 3, từ nay đến năm 2020, không phát triển các dự án nhà ở mới.

 

Các quận nội thành gồm quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, tập trung hoàn thiện các dự án dở dang và cũng bị hạn chế phát triển các dự án nhà ở mới.


Đối với các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức chỉ tập trung hoàn thiện các dự án dở dang. Các địa bàn này được phép phát triển các dự án nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn (như tuyến Metro số 1 tại các quận 2, 9, Thủ Đức) hoặc các khu vực có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng.Còn các huyện vùng ven Sài Gòn gồm: Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn và Cần Giờ tập trung hoàn thiện các dự án dở dang, rà soát, thu hồi các dự án chậm triển khai, ưu tiên phát triển nhà dự án tại các thị trấn, khu dân cư nông thôn và khu vực đã có hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

 

Tuy nhiên, thành phố chủ trương không phát triển các dự án mới đầu tư xây dựng nhà ở tại các địa bàn chưa có kế hoạch đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tương ứng.

 

 Giá căn hộ tại TP Hồ Chí Minh không ngừng tăng khi TP ngưng triển khai dự án chung cư mới  

 

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM cho biết, đây là một công cụ điều tiết thị trường nhà ở được UBND thành phố nghiên cứu rất lâu mới áp dụng.

Ông Châu cho rằng mặt tích cực của việc hạn chế phát triển dự án mới là gia tăng thêm công cụ kiểm soát, điều tiết thị trường bất động sản, bên cạnh các công cụ tài chính (chính sách thắt chặt tín dụng). 

Tuy nhiên, mặt hạn chế của việc công khai các khu vực cấm phát triển dự án mới là gián tiếp đẩy giá nhà lên cao khi mà nguồn cung căn hộ ngày càng khang hiếm dẫn đến tình trạng số lượng sản phẩm không đủ đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày một tăng của người dân thành phố.

 

Tọa lạc trên mặt tiền đường Đào Trí, quận 7 với 3 mặt view trực diện sông Sài Gòn, dự án căn hộ Q7 Saigon riverside Complex do tập đoàn Hưng Thịnh làm CĐT được chính thức mở bán vào tháng 10 năm 2018 (thời điểm TP HCM chưa ban hành quyết định ngưng triển khai dự án chung cư mới). Tính tới thời điểm hiện tại trong tổng số 3.580 căn được chào bán dự án chỉ còn vỏn vẹn chưa đầy 30 căn với mức giá cực kỳ cạnh tranh giao động từ 30-32 triệu/m2.

 

Trước tình hình nguồn cung căn hộ ngày càng khan hiếm và giá thì ngày một tăng, có thể nói rằng chưa đầy 30 căn còn lại của dự án Q7 sẽ cực nóng và sốt.

 

Tổng quan dự án căn hộ Q7 Riverside Hưng Thịnh

 

Theo đại diện Hưng Thịnh kể từ thời điểm TP HCM ban hành quyết định ngưng triển khai dự án căn hộ chung cư. Nhà mẫu căn hộ Q7 tấp nập đón khách đến tham quan ngày một tăng lên.

 

Quý KH quan tâm tìm hiểu thông tin dự án Q7 vui lòng liên hệ trực tiếp với PKD Hưng thịnh thông qua HOTLINE 0902 600 291

 

Đừng chần chừ nữa, nhanh chân lên vì số lượng có hạn, mua bây giờ hoặc không bao giờ!

Xem phiên bản đầy đủ